ข้อดีและข้อเสียของประกันภัยรถยนต์แบบซ่อมศูนย์บริการ

ก่อนการตัดสินใจเลือกทำประกันภัยรถยนต์ประเภทต่างๆ จะมีปัจจัยหนึ่งที่เป็นส่วนสำคัญในการประกอบการตัดสินใจ คือเรื่องสถานที่ที่จะใช้บริการซ่อมรถเมื่อเกิดอุบัติเหตุ บริษัทประกันภัยรถยนต์จะแบ่งสถานที่ที่จะให้บริการซ่อมรถเป็น 2 ประเภทหลักๆ คือการเลือกใช้บริการซ่อมรถกับทางศูนย์บริการซ่อมรถ หรือการเลือกใช้บริการกับอู่ซ่อมรถ ซึ่งครั้งนี้จะยกตัวอย่างถึงข้อดีและข้อเสียของการเลือกประกันภัยรถยนต์แบบซ่อมที่ศูนย์บริการ

abstract-164329_640

ข้อดีของการเลือกประกันภัยรถยนต์แบบซ่อมที่ศูนย์บริการ

สามารถมั่นใจว่าอะไหล่ที่ใช้เป็นอะไหล่แท้ ชิ้นใหม่จากโรงงาน

เนื่องจากศูนย์บริการเป็นศูนย์ที่ได้รับการรองรับด้วยมาตรฐานต่างๆของบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ เมื่อเราเลือกทำประกันภัยรถยนต์แบบซ่อมที่ศูนย์บริการ เราจะสามารถมั่นใจได้เลยว่า อะไหล่ที่ทางเจ้าหน้าที่ใช้ซ่อมให้เรานั้น เป็นอะไหล่ที่สั่งตรงมาจากบริษัทผู้ผลิตและเป็นของแท้แน่นอน

มีอะไหล่รองรับเสมอ

อย่างที่กล่าวมาแล้วว่าการประกันภัยรถยนต์แบบซ่อมที่ศูนย์บริการ อะไหล่ที่เจ้าหน้าที่ของศูนย์บริการเลือกใช้จะเป็นอะไหล่ที่ทำการสั่งตรงจากบริษัทผู้ผลิต จึงสามารถแน่ใจได้ว่าการซ่อมแซมนั้นจะมีอะไหล่รองรับเสมอ ไม่ว่ารถที่นำมาซ่อมนั้นจะเป็นรุ่นใหม่หรือรุ่นเก่าก็ตาม

มีการทำงานที่ได้มาตรฐาน

ศูนย์บริการทุกแห่งจะมีมาตรฐานที่ได้รับจากบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ การบริการและการซ่อมแซมรถยนต์จากเจ้าหน้าที่จะถูกปฏิบัติอย่างเป็นระบบและมีการแบ่งหน้าที่ตามความชำนาญของแต่ละคน จึงทำให้เราสามารถมั่นใจได้ว่าเราจะได้รับการบริการที่มีมาตรฐาน

lamborghini-188961_640

ข้อเสียของการเลือกประกันภัยรถยนต์แบบซ่อมที่ศูนย์บริการ

เบี้ยประกันมีราคาที่สูง

การเลือกประกันภัยรถยนต์แบบซ่อมที่ศูนย์บริการจะมีเงื่อนไขการจ่ายเบี้ยประกันให้แก่บริษัทที่ทำประกันภัยรถยนต์สูงกว่าการเลือกการบริการแบบซ่อมที่อู่รถยนต์ เนื่องจากการซ่อมที่ศูนย์บริการจะมีการเสียค่าภาษีและค่าแรงงานของเจ้าหน้าที่ที่ให้บริการสูงกว่า จึงทำให้ประกันภัยรถยนต์ประเภทนี้มีราคาเบี้ยประกันที่สูงตามไปด้วย

 

รอรับการบริการที่นาน

เนื่องจากการเลือกประกันภัยรถยนต์แบบซ่อมที่ศูนย์บริการได้รับความนิยมจากผู้ทำประกันภัยรถยนต์เป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นการบริการที่ได้มาตรฐานและมีความน่าเชื่อถือ เมื่อรถของคุณเกิดอุบัติเหตุและนำไปซ่อมที่ศูนย์บริการบางแห่ง อาจต้องต่อคิวเพื่อรับการบริการนานกว่าอู่ซ่อมรถทั่วไป

บางจังหวัดไม่มีศูนย์บริการ

รถยนต์บางยี่ห้อที่มีราคาสูงอาจไม่มีศูนย์บริการในบางจังหวัดหรืออาจมีศูนย์บริการที่น้อย ทำให้การรับบริการในบางพื้นที่เป็นไปได้ยาก อย่างเช่นในต่างจังหวัดอาจจะหาศูนย์บริการได้ยากกว่าในตัวเมือง

ที่กล่าวมานี้เป็นข้อดีและข้อเสียของการเลือกประกันภัยรถยนต์แบบซ่อมที่ศูนย์บริการ หากคุณเป็นผู้ที่กำลังตัดสินใจในการเลือกทำประกันภัยรถยนต์ ข้อมูลเหล่านี้จะช่วยให้คุณตัดสินใจทำประกันภัยรถยนต์ได้ตรงกับความต้องการของคุณมากขึ้น

winter-249879_640

สนใจข้อมูลประกันภัยรถยนต์ได้ที่นี่

Comments

comments