ประกันภัยรถยนต์ดีอย่างไร

ประกันภัยรถยนต์ดีอย่างไร

oldtimer-382196_640

หลายๆท่านที่มีรถยนต์และได้ทำประกันภัยรถยนต์ไว้แล้ว คงจะทราบถึงข้อดีที่มีมากมายของการทำประกันภัยรถยนต์ แต่สำหรับท่านที่กำลังคิดจะซื้อรถใหม่ หรือท่านที่กำลังคิดจะทำประกันภัยรถยนต์ อาจจะยังไม่ทราบว่าการซื้อประกันภัยรถยนต์นั้นมีข้อดีอย่างไร วันนี้เราจึงจะมาบอกถึงข้อดีของการทำประกันภัยรถยนต์ให้ท่านได้ทราบกัน

ท่านไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายเมื่อเกิดอุบัติเหตุ

เมื่อเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ สำหรับรถที่ได้ทำประกันภัยรถยนต์ไว้แล้วนั้น ท่านไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช่จ่าย ทั้งค่าซ่อมรถยนต์ในส่วนของท่านหรือส่วนของคู่กรณี หรือค่ารักษาพยาบาล เพราะทางบริษัทประกันภัยรถยนต์ของท่านจะเป็นผู้ช่วยดูแลเรื่องค่าใช้จ่ายดังกล่าวนี้แทนท่าน และประกันภัยรถยนต์ยังคุ้มครองถึงความสูญเสียทางร่างกายของท่านด้วย

มีรถสำรองให้ใช้เมื่อรถของท่านอยู่ระหว่างการซ่อมแซม

ประกันภัยรถยนต์บางประเภทจะมีบริการให้ใช้รถสำรองขณะที่รถของท่านอยู่ในระหว่างการซ่อมแซม ซึ่งข้อนี้ถือเป็นข้อดีมากๆ เนื่องจากท่านที่ทำประกันภัยรถยนต์ประเภทนี้จะไม่ต้องกังวลว่าท่านจะเดินทางยังไงเมื่อรถของท่านถูกนำไปซ่อมแซมที่ศูนย์ซ่อมรถ ท่านจะสามารถเดินทางไปทำงานหรือไปสังสรรค์ด้วยรถยนต์สำรองได้เช่นเดิม

car-659582_640

ท่าน ไม่ต้องไกล่เกลี่ยเรื่องฝ่ายถูกหรือฝ่ายผิดเอง

เมื่อเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ สิ่งที่หลายท่านได้พบคงจะเป็นเรื่องการไกล่เกลี่ยว่าฝ่ายใดถูกหรือฝ่ายใดผิด ปัญหานี้นับว่าเป็นปัญหาที่ซับซ้อนพอสมควร เนื่องจากผู้ที่จะไกล่เกลี่ยได้จะต้องมีความรู้ด้านกฎหมายของการขับขี่รถบนท้องถนน ซึ่งถ้าท่านได้ทำประกันภัยรถยนต์ไว้นั้น ท่านไม่ต้องกังวลเรื่องนี้เลย เพราะบริษัทที่ท่านทำประกันภัยรถยนต์จะส่งเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญมาไกล่เกลี่ยและดูแลรถของท่านให้อย่างรวดเร็วและชำนาญ

กรณีรถหายหรือเกิดไฟไหม้ก็คุ้มครอง

กรณีที่รถของท่านเกิดหาย หรือเกิดไฟไหม้ ประกันบางประเภทนั้นได้คุ้มครองเหตุการณ์เหล่านี้ไว้ด้วยแล้ว ซึ่งจะช่วยให้ท่านไม่ต้องรับภาระค่าใช้จ่ายจำนวนมากแต่เพียงผู้เดียว เนื่องจากทางบริษัทที่ท่านทำประกันภัยรถยนต์จะจ่ายเงินชดเชยค่าเสียหายดังกล่าวให้ท่าน ซึ่งจำนวนเงินที่ท่านจะได้รับก็จะขึ้นอยู่กับวงเงินของเบี้ยประกันที่ท่านได้ทำกับประกันภัยรถยนต์ไว้

road-405938_640

ข้อดีดังกล่าวที่เราได้ยกตัวอย่างมานี้ เป็นเพียงข้อดีบางประการณ์ของการทำประกันภัยรถยนต์ เนื่องจากในปัจจุบันมีข่าวการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนจำนวนมาก ทั้งจากความประมาทและจากการขาดสติของผู้ขับขี่บนท้องถนนที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุต่างๆตามมาอย่างมากมาย การทำประกันภัยรถยนต์ก็ถือเป็นทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยให้ท่านได้รับความคุ้มครองทั้งรถยนต์ของท่านและความคุ้มครองชีวิตของท่านด้วย

สนใจข้อมูลประกันภัยรถยนต์ได้ที่นี่

Comments

comments