“ไฟฟ้าลัดวงจร” ต้นเหตุของการสูญเสีย

ประกันอัคคีภัย

เหตุการณ์ไม่คาดฝันที่พลาดอสังหาริมทรัพย์ชิ้นใหญ่รวมถึงทรัพย์สินอื่น ๆ คือ อัคคีภัย ทุกบาททุกสตางค์ที่หามาเกือบทั้งชีวิตต้องมอดม้วยภายในไม่กี่ชั่วโมง เหลือแค่เศษเถ้าสีนิลไว้เป็นที่ระลึกถึงความพินาศครั้งนั้น กระบวนการสอบสวนหาต้นเหตุของเพลิงไหม้มักจบลงที่ ไฟฟ้าลัดวงจร ด้วยความไม่คาดคิดว่าอัคคีภัยแบบนี้จะเกิดขึ้นกับบ้านของคุณ ส่วนมากจึงไม่หามาตรการป้องกัน หรือการทำประกันภัยสำหรับบ้านไว้ ต้องลงทุนด้วยแรงกายอีกครั้งกับการซ่อมแซมและสรรหาของใหม่มาทดแทนต่อไป

โรงงานอุตสาหกรรมในส่วนของคลังเก็บสินค้า ห้องเอกสาร หรือห้องเก็บสารเคมีสำหรับการผลิตและการทดลอง แหล่งเชื้อเพลิงชั้นดีที่ก่อให้เกิดอัคคีภัยในสถานที่ทำงาน หน่วยงานทุกแห่งจะทำประกันภัยไว้ เพราะเชื่อได้ว่า โอกาสของการเกิดไฟฟ้าลัดวงจรสามารถเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ และเพื่อความปลอดภัยต่อทรัพย์สินส่วนอื่นที่อาจได้รับผลกระทบจากอัคคีภัยที่ไม่คาดคิด การทำประกันภัย: อัคคีภัย จึงจำเป็นต่อการก่อสร้างตึก, อาคาร และบ้านเรือนทุกแห่ง

ไฟฟ้าลัดวงจร

คนไทยควรเห็นความสำคัญของการทำประกันภัยสำหรับบ้านพักให้มากขึ้น แม้คุณคิดว่าตนไม่ประมาทที่จะตรวจเช็คการใช้ไฟฟ้าเป็นประจำ ก่อนออกจากบ้านก็ถอดปลั๊กไฟที่ไม่ได้ใช้งานแล้วก็ตาม ขึ้นชื่อว่า ‘อุบัติเหตุ’ นั้นสามารถเกิดขึ้นได้ 24 ชั่วโมง ยิ่งระบบไฟฟ้าภายในบ้านที่มีการไหลเวียนอยู่แล้ว แม้สายหุ้มจะมีฉนวนป้องกันอยู่หนึ่งชั้น ก็ไม่สามารถยืนยันได้ 100% กับอันตรายที่สามารถเกิดขึ้นจากระบบไฟฟ้าภายในบ้านเรือน การทำประกันภัยไว้ก็อุ่นใจได้ว่า ไม่ต้องเริ่มต้นหาเงินใหม่ทั้งหมด ยังพอมีทุนจากการทำประกันอัคคีภัยสำหรับบ้านไว้บางส่วนแล้ว

ประกันอัคคีภัยตึก

ทั้งนี้ แม้การทำประกันภัย: อัคคีภัย หรือประกันภัยที่ครอบคลุมบ้านพักนั้นจะคุ้มครองอยู่ ยังมีรายละเอียดเกี่ยวกับสิทธิ์การคุ้มครองที่ผู้ซื้อกรมธรรม์ประกันภัย ควรศึกษารายละเอียดให้ถี่ถ้วนอีกครั้ง เนื่องจากบริษัทประกันภัยแต่ละแห่ง อาจมีความแตกต่างให้เรื่องของการคุ้มครองตามสิทธิ์กรมธรรม์ ในอนาคตหากเกิดอัคคีภัย ฯลฯ กับบ้านพักของคุณ และการสืบสวนจากทางเจ้าหน้าที่ระบุถึงสาเหตุของต้นเพลิงแล้ว กรมธรรม์บางบริษัทอาจไม่คุ้มครองก็ได้ ทางที่ดีควรดูปัจจัยที่อาจทำให้เกิดภัยภายในบ้านอีกครั้งก่อนการซื้อกรมธรรม์ประกันภัย

สนใจข้อมูลประกันอัคคีภัยได้ที่นี่

Comments

comments